ĐẢNG ĐOÀN THỂ

HỘI NGƯỜI CON QUÊ HƯƠNG SÓC SƠN TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT
Ngày đăng 22/01/2024 | 14:37  | Lượt xem: 351

         Ngày 20/1, Hội người con quê hương Sóc Sơn phối hợp với UBMTTQ, Hội LLHPN huyện Sóc Sơn tổ chức lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở 2 xã Tân Dân và Phù Linh huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

       Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Lương – thạc sỹ, Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục biển hải đảo- Chủ tịch Hội người con quê hương Sóc Sơn, đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Văn Sinh – Trưởng phòng Lao động TB&XH huyện Sóc Sơn.

          Hai hộ nghèo được bàn giao nhà đại đoàn kết thuộc 2 xã Phù Linh và Tân Dân đó là gia đình Bà Nguyễn Thị Thoa sinh năm 1960, ở thôn Xuân Đoài, xã Phù Linh và Bà Lưu Thị Bích, sinh năm 1961, ở thôn Xuân Lễ, xã Tân Dân huyện Sóc Sơn đều là hộ nghèo, có nhà ở dột nát, hư hỏng nghiêm trọng, cuộc sống khó khăn.

          Thực hiện Kế hoạch số 134 ngày 20/3/2023 của UBND huyện Sóc Sơn về tiếp tục triển khai giải pháp giảm nghèo năm 2023 các cấp các ngành trên địa bàn huyện đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ đề giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, trong đó có chương trình vận động, hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Theo đó nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ kinh phí, ngày công lao động xây nhà cho hộ nghèo. Tiêu biểu là Hội người con quê hương Sóc Sơn trong năm đã hỗ trợ xây dựng 04 Nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ thuộc hộ nghèo với số tiền là 250 triệu đồng, cho 04 hộ nghèo có chủ hộ là nữ thuộc các xã Phù Linh, Xuân Giang , Tân Minh và Tân Dân để hỗ trợ xây mới nhà ở. Trong đó gia đình bà Nguyễn Thị Thoa, ở thôn Xuân Đoài, xã Phù Linh và Bà Lưu Thị Bích, , ở thôn Xuân Lễ, xã Tân Dân được hội hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ để xây dựng nhà giải quyết khó khăn về nơi ở.

      Kết hợp với sự hỗ trợ của dòng họ, bà con nhân dân trong thôn, sau một thời gian khởi công xây dựng và thi công 2 ngôi nhà "Đại đoàn kết” của các hộ nêu trên đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn trong xây dựng và đưa vào sử dụng đúng dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

      Phát biểu tại buổi trao nhà "Đại đoàn kết", đồng chí Nguyễn Nam Hà – phó bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các hộ gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi phấn khởi. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, ngôi nhà là phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng các gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện, đồng thời mong muốn Hội người con quê hương tiếp tục đồng hành xây dựng quê hương Sóc Sơn giàu đẹp văn minh.

NGÔ ĐỨC KHIÊM

Trung tâm VHTT&TT Sóc Sơn

Một số hình ảnh khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 380
Lượt truy cập trong tuần: 1548
Lượt truy cập trong tháng: 26990
Lượt truy cập trong năm: 298151
Tổng số lượt truy cập: 6046715