ĐẢNG ĐOÀN THỂ

THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN VỀ TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN CHUYỂN TIẾP VÀ CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN SÓC SƠN
Ngày đăng 11/05/2023 | 15:51  | Lượt xem: 975

Ngày 10/5/2023, Thường trực HĐND huyện tổ chức làm việc với UBND huyện về tiến độ triển khai các dự án chuyển tiếp và các dự án đầu tư xây dựng năm 2023 trên địa bàn huyện Sóc Sơn do đồng chí Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực HĐND huyện; Trưởng, phó  Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện; Lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND -UBND huyện; phòng Tài chính - Kế hoạch; phòng Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn; Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện; Ban Quản lý dự án đầu tư - xây dựng huyện. Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Trung Giã, Mai Đình, Bắc Phú, Tân Hưng, Việt Long, Xuân Thu, Tiên Dược, Thị trấn.

Sau khi nghe Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện báo cáo về tiến độ triển khai các dự án chuyển tiếp và các dự án đầu tư xây dựng năm 2023 trên địa bàn huyện Sóc Sơn; ý kiến phát biểu của lãnh đạo Hai ban HĐND huyện và ý kiến của các đồng chí dự hội nghị. Đồng chí Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện  thay mặt Thường trực HĐND huyện kết luận: Việc triển khai các dự án chuyển tiếp và các dự án đầu tư xây dựng năm 2023 trên địa bàn huyện Sóc Sơn được UBND huyện, UBND các xã, thị trấn, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan hết sức quan tâm triển khai thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại nhiều dự án chưa đảm bảo tiến độ và còn đang kéo dài do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như: Công tác giải phóng mặt bằng, năng lực nhà thầu thi công, trách nhiệm của UBND huyện và UBND xã trong việc đôn đốc các dự án; công tác phối hợp giữa các đơn vị có lúc chưa tốt; việc lập và thẩm định dự án còn một số hạn chế. Các dự án kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội của huyện cũng như dẫn đến lãng phí tài nguyên.

Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ. Đồng thời tập trung đánh giá thực hiện các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân. Đồng thời từ huyện đến xã, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền lan tỏa công tác giải phóng mặt bằng, triển khai dự án, xác định đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đặc biệt đối với các đơn vị được thụ hưởng dự án.

Văn phòng HĐND-UBND huyện

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2152
Lượt truy cập trong tuần: 9336
Lượt truy cập trong tháng: 11331
Lượt truy cập trong năm: 56138
Tổng số lượt truy cập: 6491747