NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TIÊN DƯỢC ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Ngày đăng 31/05/2024 | 10:57  | Lượt xem: 249

Sáng 30/5, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Dược long trọng tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023; các trường học đạt chuẩn Quốc gia và phát động phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện các ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn; các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu của xã.

Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, thường xuyên, liên tục. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác chỉ đạo giữ vững và củng cố các tiêu chí đã đạt trong xây dựng nông thôn mới; bổ sung, xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Đến nay, quy hoạch của xã từng bước được hoàn thiện; hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm, đầu tư; phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 75,84 triệu đồng /người/năm; sự nghiệp y tế, văn hóa, giáo dục tiếp tục phát triển toàn diện, 06/06 trường đều đạt chuẩn, trong đó Trường THCS Tiên Dược và Trường Mầm non C đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; 96,1% người dân đã tham gia BHYT, gần 93% người dân có sổ khám chữa bệnh điện tử. 7/7 thôn làng đạt và giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường và đạt kết quả tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Với những kết kết quả đạt được, xã Tiên Dược đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đây cũng là một trong 8 xã của huyện Sóc Sơn hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tiên Dược trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng này. Để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện đề nghị địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng và trách nhiệm tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Tập trung cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp tập trung, nâng cao thu nhập cho người dân. Bám sát quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch vùng huyện, quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn để rà soát quy hoạch của xã theo hướng phát triển đô thị.

Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân; Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, toàn diện, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong triển khai các nhiệm vụ chính trị ở địa phương...phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2024.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1171
Lượt truy cập trong tuần: 3117
Lượt truy cập trong tháng: 27209
Lượt truy cập trong năm: 394337
Tổng số lượt truy cập: 6142901