TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

BAN CHỈ ĐẠO CHƯƠNG TRÌNH 02 HUYỆN SÓC SƠN ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ 6 THÁNG ĐẦU NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH 04 CỦA THÀNH ỦY
Ngày đăng 18/05/2024 | 09:20  | Lượt xem: 153

Ngày 16-5, Ban Chỉ đạo Chương trình 02 huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm về thực hiện Chương trình 04 của Thành ủy, Chương trình 02 của Huyện ủy về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025”. Đồng chí Bùi Duy Cường – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ Chương trình 02 huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

06 tháng đầu năm 2024, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố; sự phối hợp, hướng dẫn của các sở, ngành Thành phố, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, BCĐ Chương trình 02 huyện Sóc Sơn đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, Đảng ủy, UBND các xã tích cực vào cuộc thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đến nay, toàn huyện đã có 11 xã hoàn thành NTM nâng cao; 03 xã hoàn thành NTM kiểu mẫu; Kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến; việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu lại ngành nông nghiệp từng bước được nghiên cứu, triển khai hiệu quả, huyện đã xây dựng được 125 sản phẩm OCOP. Thu nhập bình quân đầu người tại các xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đạt từ 72- 79,5 triệu đồng/người/năm. Đa số các hộ gia đình có nhà ở kiên cố, khang trang; tỷ lệ lao động có việc làm khu vực nông thôn đạt 98%; toàn huyện còn 32 hộ nghèo...

Đồng chí Bùi Duy Cường - Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ Chương trình 02 của huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ Chương trình 02 Bùi Duy Cường ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm của các ngành thành viên BCĐ và các xã, thị trấn. Để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM năm 2024 và cả giai đoạn 2021- 2025,  Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành từ huyện đến xã, cần tiếp tục tập trung bám sát chỉ đạo của Thành phố, các mục tiêu, chỉ tiêu Chương trình 02; triển khai đồng bộ, hiệu quả các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Quan tâm xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu đáp ứng tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu (đường giao thông, điện, nước sạch, trường học, trạm y tế…); tập trung cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, số hóa trong sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh giới thiệu, quản bá, tiêu thụ sản phẩm…, Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng; tăng thu ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, không để hình thành các điểm nóng về an ninh nông thôn.

Đối với kế hoạch hoàn thành huyện NTM nâng cao, Bí thư Huyện ủy giao UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị bám sát hướng dẫn của các sở, ngành Thành phố để tham mưu cho Huyện các giải pháp hoàn thành các tiêu chí. Phấn đấu năm 2025 hoàn thành các tiêu chí được giao, trình Thành phố thẩm định vào đầu năm 2026.

Tại Hội nghị Ban Chỉ đạo Chương trình 02 huyện Sóc Sơn đã tổ chức lấy phiếu công nhận đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu đối với 06 xã: Xuân Giang, Quang Tiến, Phú Minh, Phú Cường, Mai Đình, Trung Giã./.

Thanh An

Lượt truy cập trong tháng: 20738