TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN UBND HUYỆN SÓC SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024, TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024.
Ngày đăng 08/01/2024 | 09:13  | Lượt xem: 510

Sáng này 06/01/2024, Công đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024, Tổng kết hoạt động công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Quang Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Hồ Việt Hùng- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía Liên đoàn Lao động huyện dự có đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ công đoàn trực thuộc và gần 300 đoàn viên công đoàn cơ quan.

Năm 2023, với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm cao của Ban chấp hành Công đoàn, hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, và hiệu quả. Phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, phong cách phục vụ nhân dân ngày càng chuyên nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Với kết quả đó, năm 2023, Công đoàn cơ quan UBND huyện vinh dự được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(Chùm ảnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng)

Tại Hội nghị, công đoàn viên đã sôi nổi thảo luận, có 05 ý kiến phát biểu về những kết quả, những tồn tại hạn chế và những thắc mắc đề xuất với người đứng đầu cơ quan tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm, hỗ trợ để hoạt động công đoàn ngày càng tốt hơn, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động cơ quan.

(Ảnh đồng chí Phạm Văn Minh phát biểu chỉ đạo)

Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn cơ quan, đồng chí Phạm Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện  bày tỏ sự đồng tình, chia sẻ những khó khăn trong hoạt động năm qua, đồng chí đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên, người lao động, đồng thời phát biểu đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn cơ quan UBND huyện đã đạt được trong năm qua, nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 cần tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua Lao động giỏi, sáng kiến sáng tạo, tham mưu giỏi, phục vụ tốt, trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo, nâng cao chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm trong thực thi công vụ, đồng thời chăm lo tốt hơn tới đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động.

Hội nghị đã biểu dương 28 đoàn viên có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động Công đoàn. Đồng thời, phát động thi đua với 8 nội dung cơ bản tới toàn thể 100% đoàn viên công đoàn nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024./.

Nguyễn Thị Quyên

Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ quan UBND huyện