TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 23 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN SÓC SƠN CHO Ý KIẾN NHIỀU NỘI DUNG QUAN TRỌNG
Ngày đăng 30/05/2024 | 10:47  | Lượt xem: 193

Ngày 29-5, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Sóc Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 23 cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Đồng chí Bùi Duy Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị thuộc huyện.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bùi Duy Cường chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện trình xin ý kiến 04 nội dung, gồm: Dự thảo đề cương sơ bộ Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 -2030; Báo cáo về chủ trương và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn huyện, Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2024 và Kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm 2021- 2025; Báo cáo Đề án xây dựng lực lượng dân quân thường trực cấp xã và dân quân thường trực cấp huyện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo; Kiện toàn ủy viên UBKT Huyện ủy.

Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình, dự thảo sơ bộ đề cương Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ huyện, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, tích cực thảo luận và thống nhất, quyết nghị thông qua các nội dung trình tại Hội nghị. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thống nhất bổ sung ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đối với đồng chí Đỗ Thị Thúy Nga - Chuyên viên UBKT Huyện ủy và giao Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền chuẩn y theo quy định.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bùi Duy Cường kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Duy Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các chi, đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội của huyện tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, đó là: Tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, gắn với việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 24 của Thành ủy và Kế hoạch 154 của Huyện ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị. Bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nội dung về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; Đẩy nhanh hoàn thiện các quy hoạch; Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực xây dựng Nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp về quản lý đất đai, TTXD, GPMB; Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm; tăng cường các giải thu ngân sách trên địa bàn huyện. Quan tâm phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; hạn chế tối đa tội phạm hình sự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện...

Văn phòng Huyện ủy

Lượt truy cập trong tháng: 20680