TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ MINH PHÚ
Ngày đăng 05/04/2024 | 15:48  | Lượt xem: 228

Ngày 02-4, Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Phú về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và các năm tiếp theo. Đồng chí Bùi Duy Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tất Thanh - UVTU, PCT HĐND huyện; Phạm Quang Ngọc -UVTV, PCT UBND huyện; Đỗ Xuân Huân- UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Huyện, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Minh Phú đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và đạt được một số kết quả tích cực. Thay mặt Thường trực Huyện ủy, phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bùi Duy Cường đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Minh Phú trong năm 2023. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Đảng bộ xã cần tập trung khắc phục. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã Minh Phú tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, lựa chọn lĩnh vực là thế mạnh của địa phương để đầu tư, phát triển; Tập trung giải quyết các nhiệm vụ tồn đọng, quyết tâm hoàn thành từng nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Bí thư Huyện ủy Bùi Duy Cường phát biểu kết luận buổi làm việc

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương; thực hiện tốt công tác rà soát, sắp xếp, tổ chức cán bộ, quan tâm rà soát, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên đáp ứng với tình hình thực tế địa phương.Bí thư Huyện ủy Bùi Duy Cường yêu cầu Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, triển khai đồng bộ, hiệu quả các Chương trình, Đề án của Huyện ủy. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 24 của Thành ủy, Kế hoạch 154 của Huyện ủy. Thực hiện tốt công tác Dân vận, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, người đứng đầu Đảng bộ Huyện  yêu cầu Đảng ủy, Chính quyền xã tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo. Tập trung các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra để sớm hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025; Nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường, quản lý, bảo vệ, phát triển rừng. Quan tâm phát triển lĩnh vực văn hóa, xã hội gắn với nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo; tăng cường công tác cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Trên cở sở báo cáo, đề xuất của Đảng ủy xã Minh Phú và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Bí thư Huyện ủy giao các Ban Đảng, MTTQ, UBND huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị phối hợp với Đảng ủy xã Minh Phú tập trung rà soát, hướng dẫn, thực hiện các nội dung, kiến nghị đề xuất của địa phương./.

An Thanh