VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Tân Hưng
Ngày đăng 11/07/2024 | 06:24  | Lượt xem: 99

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BĐD ngày 08/01/2024 của Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Sóc Sơn về việc kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2024. Sáng ngày 10/07/2024, đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện do đồng chí Vũ Mạnh Thắng – Giám đốc NHCSXH huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện về làm việc tại xã Tân Hưng.

Đoàn kiểm tra của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của một số hộ vay vốn tại xã Tân Hưng, các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, trả nợ lãi hàng tháng đúng quy định, nguồn vốn phát huy hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

(Đoàn kiểm tra của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện do đồng chí Vũ Mạnh Thắng -Giám đốc NHCSXH huyện làm trưởng đoàn đã làm việc, trao đổi với Ban giảm nghèo xã Tân Hưng về hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn)

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo giảm nghèo xã Tân Hưng đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách đến 10/07/2024, qua đó nêu rõ: Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, Ban chỉ đạo giảm nghèo xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn, truyền tải kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho nhân dân có vốn để đầu tư chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập phát triển kinh tế. Tổng dư nợ đến thời điểm kiểm tra là: 30.764 triệu đồng với 05 chương trình tín dụng ưu đãi đang thực hiện là cho vay Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khan, cho vay Giải quyết việc làm, cho vay Nước sạch vệ sinh môi trường, cho vay Hộ nghèo làm nhà ở, cho vay Nhà ở xã hội, tăng 6.712 triệu đồng so với đầu năm, cho 638 hộ vay vốn, với 03 tổ chức Hội đoàn thể tham gia uỷ thác vay vốn là: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh quản lý. Toàn xã có 17 tổ TK&VV hoạt động tại các thôn. Chất lượng tín dụng được nâng cao, không có nợ khoanh, nợ quá hạn.

Qua kiểm tra thực tế, thông qua báo cáo và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá cao kết quả công tác vay vốn tín dụng chính sách trong 6 tháng đầu năm, đồng thời khẳng định: UBND, Ban chỉ đạo giảm nghèo và các Hội đoàn thể xã đã phối hợp để đảm bảo an toàn, duy trì các hoạt động vay vốn được hiệu quả. Các Hội cấp xã đã tích cực phối hợp triển khai, quản lý nguồn vốn NHCSXH, không có nợ quá hạn phát sinh. Đoàn kiểm tra đề nghị UBND xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014, Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách”, chỉ đạo các Hội đoàn thể và Trưởng thôn thực hiện tốt công tác bình xét cho vay được công khai dân chủ, đúng đối tượng, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tích cực khai thác nguồn vốn để nâng cao số vốn quản lý của các tổ vay vốn, tham gia đầy đủ các buổi trực giao dịch xã với NHCSXH huyện tại các buổi giao dịch tại UBND xã. Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch đã xây dựng để chấn chỉnh kịp thời những tồn tại sai sót của cơ sở, duy trì việc quản lý vốn vay NHCSXH không để nợ quá hạn phát sinh, giúp cho hội viên, nhân dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã./.

NHCSXH huyện Sóc Sơn

Lượt truy cập trong tháng: 20479