VĂN HÓA - XÃ HỘI

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2024-2025 CẤP HỌC MẦM NON
Ngày đăng 27/08/2024 | 08:35  | Lượt xem: 19

Ngày 26/8/2024, Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025 cấp học mầm non. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Huế - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí chuyên viên PGD; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non trong toàn huyện.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết, thông qua những kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024. Có thể nói, năm học qua, giáo dục mầm non Sóc Sơn đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những khó khăn hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế trong triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024, Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn đã đề xuất phương hướng triển khai thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2024-2025 gắn kết với việc nâng cao chất lượng thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 - 2025”, gắn với việc thực hiện Chủ đề năm học Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc” và phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" với 5 nhiệm vụ cụ thể:

Một là Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục.

Hai là Phát triển hệ thống mạng lưới trường, lớp; xây dựng trường chuẩn quốc gia và phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi, tiến tới phổ cập giáo dục cho trẻ em mẫu giáo

Ba là Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Bốn là Nâng cao chất lượng hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Năm là Đẩy mạnh xã hội hóa và hội nhập quốc tế; Tăng cường truyền thông về Giáo dục mầm non.

Để triển khai thực hiện hiệu quả và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2024-2025, đồng chí Trần Thị Thanh Huế - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT yêu cầu các nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế đồng thời đề ra những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non; phấn đấu hoàn thành công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; duy trì và phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo; nỗ lực vượt mọi khó khăn để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Tổng số lượt truy cập: 6322074