VĂN HÓA - XÃ HỘI

TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ NUÔI DƯỠNG CẤP HỌC MẦM NON
Ngày đăng 19/01/2024 | 10:57  | Lượt xem: 121

Thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2023-2024, với mục đích nâng cao chất lượng công tác quản lý nuôi dưỡng trong các cơ sở GDMN.

Ngày 17/01/2024, Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn tổ chức tập huấn chuyên đề “Công tác quản lý Nuôi dưỡng trong các cơ sở GDMN” trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Trần Thị Thanh Huế - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Thị Hào - Phó phòng mầm non Sở GD&ĐT Hà Nội. Đại biểu tham gia tập huấn là các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, chủ nhóm lớp mầm non độc lập tư thục và kế toán các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã chia sẻ các nội dung về chăm sóc (bao gồm tổ chức ăn, tổ chức ngủ, vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và an toàn); nội dung về  nuôi dưỡng (bao gồm hướng dẫn xây dựng thực đơn khoa học, đảm bảo dưỡng chất theo mức tiền ăn thực tế tại đơn vị, hướng dẫn kỹ năng chế biến và phân phối thực phẩm, kỹ năng tính định lượng cân đối các chất cần đạt, cách thực hiện một số hồ sơ sổ sách nuôi dưỡng…).

Buổi tập huấn giúp nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho CBQL, nhân viên trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại đơn vị; nâng cao kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ khoa học, linh hoạt trong tình hình mới, đáp ứng được yêu cầu phát triển thể lực và trí lực của trẻ đồng thời tạo cơ hội cho CBQL, nhân viên có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Buổi tập huấn giúp CBQL, nhân viên cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm hay trong hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non mở ra nhiều hướng mở, linh động khoa học trong công tác nuôi dạy trẻ.

Lượt truy cập trong năm: 419650