VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngày đăng 12/07/2024 | 14:25  | Lượt xem: 70

Sáng 09/07, UBND xã Phú Cường tổ chức Hội nghị tuyên truyền trợ giúp pháp lý và phổ biến một số quy định của pháp luật. Luật sư Nguyễn Văn Nghi- giảng viên Học viện Tư pháp; đồng chí Vũ Văn Dũng- trợ giúp pháp lý Sở Tư pháp Hà Nội; đồng chí Dương Văn Thay- Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Sóc Sơn; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Phú cường; các ngành, đoàn thể và cán bộ, công chức xã đến tham dự Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, luật sư Nguyễn Văn Nghi, giảng viên Học viện Tư pháp đã giới thiệu những nội dung cơ bản của các luật: Luật thừa kế, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Bộ luật dân sự. Đặc biệt là các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, cùng các văn hướng dẫn thi hành… Bên cạnh đó, đồng chí đã giải đáp những vướng mắc của các đại biểu về những vấn đề liên quan đến đất đai, trợ giúp pháp lý cho đại biểu dự hội nghị.

Luật sư Nguyễn Văn Nghi báo cáo và giải đáp các thắc mắc tại Hội nghị

Thông qua hội nghị, đã giúp nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện tốt việc các quy định của pháp luật về đất đai, về thực hiện luật thừa kế, bộ luật dân sự, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý nhà nước trên địa bàn và việc thực thi pháp luật trong nhân dân. Đây cũng là nội dung nhằm duy trì tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Nguồn tin: Phòng Tư pháp

Lượt truy cập trong tháng: 20514