ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Hồng Kỳ
Ngày đăng 06/02/2021 | 11:18  | Lượt xem: 909

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều 4-2, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Sóc Sơn do đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng đại diện một số ngành đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hồng Kỳ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của xã Hồng Kỳ, qua rà soát, điều tra, đến thời điểm này, toàn xã có 31 trường hợp khai báo y tế, 6 trường hợp đi, đến, về từ vùng dịch, 3 trường hợp F2, 7 trường hợp F3. Xã đã lấy mẫu xét nghiệm và ra quyết định cách ly tại nơi ở đối với 6 trường hợp. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch được tập trung song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo công tác an ninh, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Từ đầu năm đến nay, xã đã ban hành 03 kế hoạch về phòng chống dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và cách ly y tế khi xuất hiện ca dương tính trên địa bàn; kiện toàn Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho 35 thành viên phụ trách, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống dịch đối với từng thôn; ban hành 04 công văn, 03 thông báo để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cấp và diễn biến tình hình dịch; rà soát 71 chốt (18 chốt cứng, 53 chốt mềm), dự kiến huy động 565 người trực ở các chốt khi cần cách ly. Tuyên truyền 25 bài trên hệ thống loa truyền thanh và trên trang fanpage “Hồng Kỳ quê hương tôi”, treo 36 biển hiệu thông tin đường dây nóng tại 31/31 xóm và các địa điểm trung tâm. Công tác hậu cần, chuẩn bị cơ sở vật chất y tế phục vụ công tác phòng chống dịch được tăng cường…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà nhấn mạnh tính chất nguy hiểm, phức tạp của đợt dịch lần này và khẳng định, hiện nay, Sóc Sơn vẫn là địa bàn an toàn song có nhiều nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh Covid-19, trong khi vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức phòng dịch. Từ đó, đồng chí Nguyễn Nam Hà yêu cầu, thời gian tới, cả hệ thống chính trị xã phải tiếp tục vào cuộc phòng, chống dịch, thường xuyên theo dõi, đôn đốc công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền cưỡng bức như chủ động biên tập tin, bài phát trên Đài phát thanh; đoàn thanh niên tăng cường hình thức tuyên truyền bằng loa kéo bên cạnh đó phát huy hiệu quả truyên trên mạng xã hội. Tiếp tục rà soát, xây dựng kịch bản chi tiết đến thôn, xóm, đảm bảo khoanh vùng tối thiểu; rà soát lại các vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch; xây dựng các phương án thay thế. Bên cạnh đó, cần tăng cường rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, chủ động phát huy vai trò của nhân dân, tổ chức quần chúng cơ sở trong tuyên truyền, giám sát, tự giác khai báo y tế. Quyết liệt nhắc nhở, tăng cường tuần tra, xử phạt các đối tượng vi phạm các quy định về phòng dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã cần có giải pháp thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa đảm bảo sản xuất vụ Xuân, chăm lo Tết cho nhân dân song song với thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân và công tác phòng chống dịch Covid-19; đồng thời, duy trì nghiêm túc việc thông tin, báo cáo về Ban chỉ đạo huyện.

Kiểm tra kho vật tư y tế phòng chống dịch

Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo xã, Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị vật tư y tế phòng chống dịch và thực địa công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hồng Kỳ.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy