TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày đăng 26/04/2024 | 16:25  | Lượt xem: 104

Sáng ngày 11/4/2024, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả, tiến độ, chất lượng, hiệu quả một số chuyên đề, kế hoạch của Thành phố về PCCC và CNCH. Đồng chí Phạm Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Hà Nội; Thượng tá Phạm Đăng Khôi, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng, Phó Trưởng Công an các xã, thị trấn phụ trách PCCC trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2024, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã xảy ra 08 vụ cháy, nổ, không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể. Công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH luôn đảm bảo, kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ, sự cố CNCH trên địa bàn, không để cháy lan, cháy lớn, hạn chế thiệt hại do cháy gây ra.

Toàn huyện đã thành lập và đưa vào hoạt động 124 Tổ liên gia an toàn PCCC, 129 Điểm chữa cháy công cộng; 06 Cụm liên kết an toàn PCCC trong KCN Nội Bài; 17 Cụm liên kết an toàn PCCC rừng. Công an huyện, UBND các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với các phòng, ban, đơn vị tổ chức rà soát, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện công tác PCCC và CNCH đối với 6.532 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, 83.588 nhà ở hộ gia đình (đạt 100%). Vận động 62.861/90.120 hộ gia đình tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và dụng cụ phá dỡ (đạt tỷ lệ 70%); 62.861/90.120 hộ gia đình trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và dụng cụ phá dỡ (đạt 70%); 1.976/1.976 hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ 2, phá dỡ chuồng cọp (đạt 100%.).

Đồng chí Trịnh Văn Duy, Phó Phòng Quản lý đô thị, tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận một số vấn đề trọng tâm, giải pháp quản lý, xử lý về PCCC đối với các công trình thuộc Nghị quyết 05/2022/NQ-HĐND, công trình sai phạm, công trình xây dựng tạm (lán trại), cơ sở thu mua phế liệu, cơ sở xây dựng trái phép, không phép trên đất dự án, đất nông nghiệp, đất đang bị thu hồi, hành lang bảo vệ đường sắt, lưới điện cao thế, đê, rừng, sai mục đích sử dụng đất,…cùng những đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện, phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh và Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đều ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và chính quyền các phường trong triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH thời gian qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, các phòng ban, ngành và các đơn vị thuộc huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác tham mưu Huyện ủy - HĐND - UBND huyện chủ động ban hành các chỉ thị, kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác PCCC trên địa bàn huyện. Các đơn vị tổ chức khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các chuyên đề, kế hoạch và nhiệm vụ được giao; chủ động triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn”.

Thượng úy Nguyễn Xuân Hùng

Công an huyện Sóc Sơn