VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND HUYỆN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ BA NĂM 2024
Ngày đăng 23/04/2024 | 08:46  | Lượt xem: 35

Sáng 22/4, tại Trường THCS Tiên Dược, UBND huyện tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba - Huyện Sóc Sơn năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Tống Giang Phúc - HUV, Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện; Nguyễn Thanh Huyền - HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện; Trần Thị Thanh Huế - HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Lễ Phát động góp phần tăng cường thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, xây dựng Người Sóc Sơn văn minh, thanh lịch; tiếp tục lan toả văn hoá đọc sâu rộng trong cộng đồng, mọi tầng lớp nhân dân, hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Tại buổi Phát động, đồng chí Tống Giang Phúc đã nói chuyện chuyên đề “Sách và ý nghĩa của việc đọc sách hàng ngày”. Hưởng ứng phong trào quyên góp sách “Góp một cuốn sách, đọc nghìn cuốn sách”, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện trao tặng Thư viện Trường THCS Tiên Dược 100 cuốn sách; ông Lê Xuân Hường - Hội viên Hội Cựu Chiến binh thôn Dược Hạ, Tiên Dược cũng trao tặng Trường 94 cuốn sách.

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay, UBND huyện đã chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục rèn luyện nhân cách con người; đồng thời tăng cường thực hiện Kế hoạch triển khai cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc trong toàn huyện năm 2024. Theo đó, từ cấp cơ sở, các trường học tổ chức thi. Cấp huyện sẽ tổ chức chung khảo vào cuối tháng 6 và cấp thành phố sẽ diễn ra vào tháng 8.

Các chùm hoạt động này và cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc nhằm tiếp tục khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, từng gia đình, cơ quan, tổ chức, từng người ở mọi lứa tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, các ban, ngành đối với việc phát triển văn hóa đọc; xây dựng phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng dân trí và nguồn nhân lực, hoàn thành tốt chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh trên địa bàn huyện./. Đ.N