VĂN HÓA - XÃ HỘI

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN SÓC SƠN TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
Ngày đăng 26/04/2024 | 15:07  | Lượt xem: 22

Sáng ngày 23/4/2024, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024". Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Việt Hùng-Phó Chủ tịch UBND huyện; Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ y tế các xã-thị trấn, cán bộ y tế các trường học phổ thông trên địa bàn huyện.

Tháng hành động vì ATTP năm 2024 với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" được triển khai từ ngày 15/4-15/5/2024 với 04 nội dung chủ yếu:

- Hoạt động thông tin, truyền thông;

- Hoạt động kiểm tra, giám sát;

- Lấy mẫu giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm;

- Đẩy mạnh triển khai, nhân rộng các mô hình điểm ATTP.

Để triển khai thực hiện 4 nội dung chủ yếu của Tháng hành động vì ATTP, UBND huyện đề nghị các xã-thị trấn, cơ quan, trường học trong huyện hưởng ứng tích cực, xây dựng chương trình cụ thể triển khai các hoạt động Tháng hành động vì ATTP nói riêng, công tác đảm bảo ATTP trong cả năm 2024 và các năm tiếp theo nói chung; các cơ quan có thẩm quyền tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các hoạt động đảm bảo ATTP, xử phạt nghiêm minh đồng thời tham mưu cho huyện các giải pháp phù hợp, thiết thực nâng cao chất lượng công tác này trong thời gian tới; ngành y tế huyện không ngừng nâng cao năng lực, chuyên môn chủ động ứng phó với các tình huống y tế xảy ra trên địa bàn huyện, đặc biệt khi có vụ việc ngộ độc thực phẩm tập thể,...