TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

GẶP MẶT, CHIA TAY 199 Y, BÁC SỸ, SINH VIÊN Y KHOA TỈNH THÁI NGUYÊN HỖ TRỢ SÓC SƠN TIÊM CHỦNG VẮC XIN, XÉT NGHIỆM COVID-19
Ngày đăng 16/09/2021 | 09:23  | Lượt xem: 2208

Ngày 15-9, huyện Sóc Sơn tổ chức gặp mặt, chia tay 199 y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên y khoa tỉnh Thái Nguyên kết thúc chương trình hỗ trợ địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn tặng hoa cảm ơn Đoàn cán bộ y tế Thái Nguyên hỗ trợ huyện Sóc Sơn trong chiến dịch tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng Covid-19

Trước đó, từ ngày 9-9, nhằm hỗ trợ huyện Sóc Sơn tận dụng “thời gian vàng” khi gian giãn cách để tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, xét nghiệm Covid-19 diện rộng, tỉnh Thái Nguyên đã cử đoàn công tác gồm 199 thành viên, trong đó có 24 bác sỹ, 93 điều dưỡng, kỹ thuật viên và 82 sinh viên y khoa đến với Sóc Sơn. Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, ngay sau khi đến huyện Sóc Sơn, đoàn công tác đã được phân công về ăn, ở, sinh hoạt tại các xã, thị trấn. Về đến các xã, thị trấn, lực lượng y tế Thái Nguyên được phân công về các thôn phối hợp cùng với y tế cơ sở và các lực lượng hỗ trợ  tập trung lấy mẫu xét nghiệm, cùng với đó là linh hoạt bố trí cán bộ tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19. Với tinh thần khẩn trương, với phương châm chỉ nghỉ khi đã tiêm hết vắc xin được cấp, đoàn y tế tỉnh Thái Nguyên đã cùng với lực lượng y tế tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sóc Sơn làm việc không kể ngày hay đêm, với hiệu suất cao nhất.

Bác sỹ Lê Thái Hoàng Anh phát biểu tại buổi gặp mặt, chia tay

Bác sỹ Lê Thái Hoàng Anh, Trưởng đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên cho biết: Những ngày về hỗ trợ huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng cho nhân dân là hoạt động đầy ý nghĩa và là niềm vinh dự, tự hào của mỗi thành viên trong đoàn. Chúng tôi muốn được góp sức lực cùng lực lượng y tế huyện Sóc Sơn thực hiện nhiệm vụ của chiến dịch. Đây là sự sẻ chia, nhưng cũng là trách nhiệm của lực lượng y tế tỉnh Thái Nguyên đối với mục tiêu phòng chống dịch Covid-19 nói chung của cả nước và chúng tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thay mặt thành viên trong đoàn, Bác sỹ Lê Thái Hoàng Anh trân trọng cảm ơn lãnh đạo huyện Sóc Sơn, các xã, thị trấn đã tiếp đón, tạo điều kiện ăn, ngủ, nghỉ chu đáo cho đoàn, để đội ngũ y, bác sỹ, sinh viên y khoa của tỉnh hoàn toàn yên tâm tập trung thực hiện nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt, chia tay

Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên trong những ngày vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong điều kiện điều kiện sinh hoạt ở cơ sở còn khó khăn song lực lượng y tế  Thái Nguyên đã cố gắng hết mình, không ngại vất vả, cùng lực lượng y tế địa phương nhanh chóng, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin cho người dân. Với sự hỗ trợ tận tâm của đội ngũ y, bác sỹ, tình nguyện viên tỉnh Thái Nguyên, đến ngày 15-9, huyện Sóc Sơn cơ bản hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao. Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 15-9, toàn huyện đã tiêm 281.582 mũi (mũi 1: 263.534, mũi 2: 22.211), đạt tỷ lệ 97,68%; về lấy mẫu xét nghiệm theo Kế hoạch 206 của UBND thành phố, huyện Sóc Sơn đã lấy 99.919 mẫu, vượt 118 mẫu so với kế hoạch thành phố giao, đạt 100,8%.

Test nhanh Covid-19 cho Đoàn cán bộ y tế Thái Nguyên trước khi đoàn trở về địa phương

Trước khi lên đường trở về địa phương, 199 y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên y khoa của tỉnh Thái Nguyên đều được test nhanh Covid-19, nhằm đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Ngọc Huân-Ngọc Lan